Áman Áman ehf Tangarhöfða 2, 110 Reykjavík Sími 533 1020 | Fax 533 1021 Opið virka daga frá kl. 11:00 til 17:00 Netfang: aman@aman.is 28. apr 2024 28. apr 2024 https://aman.is/_rss/Leidbeiningar/Lettvin/ Vínberjaþykkni 1L <h4>Undirbúningur</h4> <p>Notið viðurkennt hreinsiefni á öll tæki sem mögulega komast í snertingu við vínið. Best er að nota IP-5 Klórsóda. Hreinsið vandlega eftir notkun með köldu vatni. Setjið 4kg af sykri í gerjunarílátið. Leysið hann upp í 6 lítrum af soðnu vatni. Hrærið í leginum þar til sykurinn er kominn vel saman við. Bætið 10 lítrum af köldu vatni saman við og hrærið vel.</p> <p>Næst... https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/Vinberjathykkni_1L/ https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/Vinberjathykkni_1L/ 30. maí 2011 Vinterra 23L <p>Vinsamlega lesið leiðbeiningarnar vandlega áður en hafist er handa við víngerðina og athugið að þessar leiðbeiningar eru einungis til viðmiðunar, það þarf til dæmis ekki að bæta við vatni eins og segir í þessum leiðbeiningum!</p> <p>Ef poki merktur F-pack er í pakkanum fer hann í lögunina í þrepi 3 lið 2. Hreinsið öll áhöld og ílát vel með IP 5 klórhreinsi og skolið vel á eftir með köldu... https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/Vinterra_23L/ https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/Vinterra_23L/ 18. jan 2011 Chai Maison 7,5L <p>Vinsamlega lesið leiðbeiningarnar vandlega áður en hafist er handa við víngerðina. Ef poki merktur F-pack er í pakkanum fer hann í lögunina í þrepi 3 lið 2. Hreinsið öll áhöld og ílát vel með IP 5 klórhreinsi og skolið vel á eftir með köldu vatni. Til þess að lögunin verði u.þ.b.18 - 23°C er best að sjóða 3-4 lítra af vatni(þrep 1, liður 1) á móti kalda vatninu(þrep 1, liður 2 &amp; 3) og... https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/Chai_Maison_7,5L/ https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/Chai_Maison_7,5L/ 18. jan 2011 Vintners 10L <p>Vinsamlega lesið leiðbeiningarnar vandlega áður en hafist er handa við víngerðina. Ef poki merktur F-pack er í pakkanum fer hann í lögunina í þrepi 3 lið 2. Hreinsið öll áhöld og ílát vel með IP 5 klórhreinsi og skolið vel á eftir með köldu vatni. Til þess að lögunin verði u.þ.b.18 - 23°C er best að sjóða 3-4 lítra af vatni(þrep 1, liður 1) á móti kalda vatninu(þrep 1, liður 2 &amp; 3) og... https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/Vintners_10L/ https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/Vintners_10L/ 18. jan 2011 Niagara Mist 7,5L <p>Vinsamlega lesið leiðbeiningarnar vandlega áður en hafist er handa við víngerðina. Ef poki merktur F-pack er í pakkanum fer hann í lögunina í þrepi 3 lið 2. Hreinsið öll áhöld og ílát vel með IP 5 klórhreinsi og skolið vel á eftir með köldu vatni. Til þess að lögunin verði u.þ.b.18 - 23°C er best að sjóða 3-4 lítra af vatni(þrep 1, liður 1) á móti kalda vatninu(þrep 1, liður 2 &amp; 3) og... https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/Niagara_Mist_7,5L/ https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/Niagara_Mist_7,5L/ 18. jan 2011 European Select 7,5L <p>Vinsamlega lesið leiðbeiningarnar vandlega áður en hafist er handa við víngerðina. Ef poki merktur F-pack er í pakkanum fer hann í lögunina í þrepi 3 lið 2. Hreinsið öll áhöld og ílát vel með IP 5 klórhreinsi og skolið vel á eftir með köldu vatni. Til þess að lögunin verði u.þ.b.18 - 23°C er best að sjóða 3-4 lítra af vatni(þrep 1, liður 1) á móti kalda vatninu(þrep 1, liður 2 &amp; 3) og... https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/European_Select_7,5L/ https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/European_Select_7,5L/ 18. jan 2011 Premium 5L <h4>Undirbúningur</h4> <p>Notið viðurkennt hreinsiefni á öll tæki sem mögulega komast í snertingu við vínið. Best er að nota IP-5 Klórsóda. Hreinsið vandlega eftir notkun með köldu vatni. Til að gera 28 flösku lögun skal fyrst setja 4 lítra af soðnu vatni í gerjunarílátið. Hella næst 10 litrum af köldu vatni saman við.</p> <p>Næst er ávaxtaþykkninu helt saman við og hrært vel í. Fara skal í... https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/Premium_5L/ https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/Premium_5L/ 18. jan 2011 Vin d´Or 5L <p>Með öllum <strong>rauðvínum</strong> fylgir ger, gerstopp og eikarspænir.</p> <p>Með öllum <strong>hvítvínum</strong> fylgir ger, gerstopp, felliefni (2 pokar) og eikarspænir. Athugið að eikarspænir fylgir ekki Piesporter.</p> <p>Sótthreinsið gerjunarílát og öll áhöld áður en hafist er handa</p> <p>Hellið þykkninu í gerjunarílátið. Blandið 18 lítrum af vatni samanvið. Til að fá bragðmeira... https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/Vin_dOr_5L/ https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/Vin_dOr_5L/ 12. mar 2007 Nonne Noir 5L <p>Með öllum <strong>rauðvínum</strong> fylgir ger og gerstopp. Eikarspænir fylgja Rioja.</p> <p>Með öllum <strong>hvítvínum</strong> fylgir ger, gerstopp og felliefni (2 pokar) Eikarspænir fylgir Chardonnay.</p> <p>Sótthreinsið gerjunarílát og öll áhöld áður en hafist er handa</p> <p>Hellið þykkninu í gerjunarílátið. Blandið 18 lítrum af vatni samanvið. Til að fá bragðmeira vín, minnkið... https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/Nonne_Noir_5L/ https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/Nonne_Noir_5L/ 12. mar 2007 La Mancha 5L <p>Með öllum <strong>rauðvínum</strong> fylgir ger og gerstopp. Eikarspænir fylgja Rioja.</p> <p>Með öllum <strong>hvítvínum</strong> fylgir ger, gerstopp og felliefni (2 pokar) Eikarspænir fylgir Chardonnay.</p> <p>Sótthreinsið gerjunarílát og öll áhöld áður en hafist er handa</p> <p>Hellið þykkninu í gerjunarílátið. Blandið 18 lítrum af vatni samanvið. Til að fá bragðmeira vín, minnkið... https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/La_Mancha_5L/ https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/La_Mancha_5L/ 12. mar 2007 Chateau/Party Dried Fruits <h3>Hreinlæti</h3> <p>Til að ná allra mesta árangri er mjög mikilvægt að sótthreinsa öll ílát og áhöld í hvert sinn sem þau eru notuð. Best er að nota klórsóda (IP-5). Eftir sótthreinsun skal skola vel 2-3 sinnum með köldu vatni.</p> <p>Aldrei nota sápu, eða önnur hreinsiefni ætluð til heimilisnota, þar sem þessi efni geta skemmt vínið og jafnvel drepið gerið.</p> <h4>A</h4> <p>Leysið upp 2... https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/Chateau-Party_Dried_Fruits/ https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/Chateau-Party_Dried_Fruits/ 09. mar 2007 Víno Ego 5L <h4>Undirbúningur</h4> <p>Notið viðurkennt hreinsiefni á öll tæki sem mögulega komast í snertingu við vínið. Best er að nota IP-5 Klórsóda. Hreinsið vandlega eftir notkun með köldu vatni. Til að gera 28 flösku lögun skal fyrst setja 4 lítra af soðnu vatni í gerjunarílátið. Hella næst 10 litrum af köldu vatni saman við.</p> <p>Næst er ávaxtaþykkninu helt saman við og hrært vel í. Fara skal í... https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/Vino_Ego_5L/ https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/Vino_Ego_5L/ 07. mar 2007 Selection 15L <p>Vinsamlega lesið leiðbeiningarnar vandlega áður en hafist er handa við víngerðina. Ef poki merktur F-pack er í pakkanum fer hann í lögunina í þrepi 3 lið 2. Hreinsið öll áhöld og ílát vel með IP 5 klórhreinsi og skolið vel á eftir með köldu vatni. Til þess að lögunin verði u.þ.b.18 - 23°C er best að sjóða 3-4 lítra af vatni(þrep 1, liður 1) á móti kalda vatninu(þrep 1, liður 2 &amp; 3) og... https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/Selection_15L/ https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/Selection_15L/ 07. mar 2007 Solomon Grundy 1L <p>7-10 daga víngerðarefni.</p> <p>Hreinsið áhöld og tæki fyrir notkun. Við mælum með IP-5 klórsóda.</p> <p>Blöndun og gerjun.</p> <p>Hellið 5 lítum að soðnu (sjóðandi heitu) vatni í gerjunarílátið. Leysið 3 kg af sykri fyrir hvítvín og rósavín eða 4 kg af sykri fyrir rauðvín í vatninu. Þegar sykurinn hefur verið leystur upp þá hellið úr brúsanum með víngerðarefninu út í (ekki setja poka... https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/Solomon_Grundy_1L/ https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/Solomon_Grundy_1L/ 23. jan 2007 Chateau/Party 1L Concentrate <h4>Hreinlæti</h4> <p>Til að ná allra mesta árangri er mjög mikilvægt að sótthreinsa öll ílát og áhöld í hvert sinn sem þau eru notuð. Þetta er hægt að gera með sodium metabisulphite eða öðrum sótthreinsandi efnum, ætluðum fyrir víngerð. Eftir sótthreinsun skal skola vel, 2-3 sinnum, með köldu vatni. Aldrei nota sápu eða önnur hreinsiefni, ætluð til heimilisnota, þar sem þessi efni geta skemmt... https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/Chateau-Party_1L_Concentrate/ https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/Chateau-Party_1L_Concentrate/ 09. feb 2006 Legacy 16L <p>Vinsamlega lesið leiðbeiningarnar vandlega áður en hafist er handa við víngerðina. Ef poki merktur F-pack er í pakkanum fer hann í lögunina í þrepi 3 lið 2. Hreinsið öll áhöld og ílát vel með IP 5 klórhreinsi og skolið vel á eftir með köldu vatni. Til þess að lögunin verði u.þ.b.18 - 23°C er best að sjóða 3-4 lítra af vatni(þrep 1, liður 1) á móti kalda vatninu(þrep 1, liður 2 &amp; 3) og... https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/Legacy_16L/ https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/Legacy_16L/ 09. feb 2006 California Connoisseur 7,5L <p>Vinsamlega lesið leiðbeiningarnar vandlega áður en hafist er handa við víngerðina. Ef poki merktur F-pack er í pakkanum fer hann í lögunina í þrepi 3 lið 2. Hreinsið öll áhöld og ílát vel með IP 5 klórhreinsi og skolið vel á eftir með köldu vatni. Til þess að lögunin verði u.þ.b.18 - 23°C er best að sjóða 3-4 lítra af vatni(þrep 1, liður 1) á móti kalda vatninu(þrep 1, liður 2 &amp; 3) og... https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/California_Connoisseur_7,5L/ https://aman.is/Leidbeiningar/Lettvin/California_Connoisseur_7,5L/ 18. feb 2005