Vinosol-þykkni 1L

7 daga víngerð

Leiðbeiningar fyrir víngerð - einföld skref.

1. Undirbúningur.

• Tæki og áhöld: 2 x 30 lítra tunnur, fleytislanga, hitamælir, vatnslás, sykurflotvog.

• Hreinsun: Þrífið öll áhöld með sótthreinsiefni (t.d. IP-5 klórsóda). Skolið vel með köldu vatni.

2. Blöndun.

1. Hellið 5 lítrum af heitu vatni í gerjunarílát.

2. Leysið upp 4 kg sykur fyrir léttvín eða 5 kg fyrir sterkvín.

3. Bætið við vínþykkni og köldu vatni, fyllið ílátið upp í 23 lítra.

4. Hrærið og mælið sykurmagn með sykurflotvog.

5. Setjið innihald poka 7E (vínger) út í og hrærið vel.

6. Lokið ílátinu, setjið vatnslás á og geymið við 20-25°C. Gerjun hefst innan sólarhrings.

3. Gerjun.

• Hristið ílátið daglega til að losa koltvísýring.

• Eftir 3-5 daga, smakkið vínið eða notið sykurflotvog. Þegar vínið er á bilinu 0 til +5 (þurrt), er það tilbúið fyrir næsta skref.

4. Stöðvun gerjunar.

1. Bætið við innihaldi poka H (gerstoppi).

2. Flytjið ílátið á kaldari stað.

3. Hrærið eða hristið ílátið nokkrum sinnum í 1 dag til að losa koltvísýru.

5. Felling.

1. Setjið innihald poka 7J (Kiselsol) út í og hrærið.

2. Setjið innihald poka 7K (gelatín) út í og hrærið.

3. Látið vínið standa óhreyft í 1 dag til að tærast.

6. Fleyting.

• Fleytið varlega með fleytislöngu í annað ílát án þess að taka botnfallið með.

7. Smökkun og sæting.

• Smakkið vínið og sætið það ef þörf er á. Leystu upp smá sykur í víninu og bættu við í litlum skömmtum. Notið sykurflotvog til að fylgjast með sætunni.

8. Átöppun.

• Þrífið flöskur og sótthreinsið. Setjið vínið á flöskur og geymið í liggjandi stöðu á þurrum og svölum stað.


Nokkur góð ráð:

• Hitastig: Haldið víni við 20-25°C. Kaldara = lengri gerjun.

• Þroskun: Vínið verður betra með geymslu.

 
Prentvæn útgáfa