Nonne Noir 5L

Nonne Noir 5L

Leiðbeiningar fyrir víngerð – Einföld skref.


1. Undirbúningur • Hreinsun: Þrífið og sótthreinsið öll tæki og ílát með IP-5 klórsóda. Skolið vel með köldu vatni.


2. Blöndun 1. Hellið 5 lítrum af heitu vatni í gerjunarílát. 2. Fyrir portvín, bætið við 1,5 kg af sykri og hrærið vel. 3. Bætið vínþykkni út í og fyllið ílátið með köldu vatni að 23 lítra markinu. Hrærið. 4. Hellið innihaldi poka nr. E út í og hrærið aftur. 5. Lokið með vatnslás og geymið við 20-25°C. Gerjun hefst innan 1-2 daga.


3. Gerjun • Eftir 10-20 daga (15-30 daga fyrir sterk vín), mælið sykurhlutfall. Þegar sykurflotvog sýnir 0 til -5 er vínið tilbúið fyrir næsta skref.


4. Fleyting og gerstopp 1. Fleytið víninu yfir í hreint ílát með fleytislöngu. 2. Bætið við innihaldi poka H og hrærið vel. 3. Fyrir hvítvín, bætið við innihaldi pokanna J og K, og hrærið vel. 4. Hristið eða hrærið í ílátinu í 2 daga til að losa kolsýru. Lengið tímann ef kolsýran er ekki farin.


5. Tæring 1. Fleytið aftur í hreint ílát og látið standa óhreyft í 2-5 daga. Flytjið ílátið á kaldari stað til að flýta fyrir. 2. Þegar vínið er tært, fleytið það yfir í hreint ílát án þess að taka botnfallið með.


6. Sæting og átöppun 1. Smakkið vínið. Ef óskað er eftir sætara víni, bætið smá sykur út í í einu. Notið sykurflotvog til að fylgjast með. 2. Tappið víninu á flöskur eða Bag-In-Box (beljur). Geymið flöskur á hliðinni á svölum og þurrum stað.


 
Prentvæn útgáfa