Almennar leiðbeiningar

LEIÐBEININGAR - SELECTION 18L - ÍTALSKI AMARONE-STÍLLINN

• Lestu allar leiðbeiningar áður en þú byrjar.

• Hreinsaðu allan búnað með lyktarlausu víngerðarhreinsiefni (sem söluaðili þinn mælir með) og skolaðu vandlega með heitu vatni til að fjarlægja allar leifar.

• Sótthreinsaðu búnaðinn með því að skola hann með metabísúlfít-lausn. Til að gera þessa lausn leysirðu upp 50 grömm (3 matskeiðar) af metabísúlfít-dufti í fjórum lítrum af köldu vatni. Þú þarft að dýfa búnaðinum í eða úða hann með þessari súlfít-lausn. Láttu drjúpa af þar til hann er þurr eða skolaðu með köldu vatni. Afgangslausn má geyma í vel lokuðu íláti í tvo mánuði.

• Notaðu gott drykkjarvatn með þessu setti. Ef þú ert ekki viss um gæði vatnsins skaltu nota flöskuvatn.

• Það geta verið margir pakkar af hverju efni í þessum pakka. Bættu við öllum pökkum þegar mælt er fyrir um slíkt.

• Þetta sett inniheldur möskvapoka sem hannaður er til að geyma vínberjahýðin á meðan gerjun stendur. Ekki má týna eða henda þessum poka.

• Í þessu setti eru margir pakkar af eik. Bættu við öllum pökkum sem mælt er fyrir um á fyrsta degi.

• Í þessu setti þarf að bæta við sykri (til að auka alkóhólinnihald) 5-7 dögum eftir að víngerð hefst. Í sykrunarpakkanum eru tveir 450 gramma pokar af dextrósa (flórsykri). Lesið leiðbeiningarnar um sykrun vandlega og fylgið þeim skref fyrir skref.

• EÐLISÞYNGD Á HVERJU STIGI

• 1: FYRRI GERJUN 1.090 - 1.100

• 2: SYKURVIÐBÓT 1,020 (EÐA MINNA)

• 3: SEINNI GERJUN 1,010 (EÐA MINNA)

• 4: STÖÐVUN GERJUNAR OG FELLING 0,998 (EÐA MINNA)

• 5: UMHELLING OG GRUGGHREINSUN 0,998 (EÐA MINNA)

• 6: SETT Á FLÖSKUR 0,998 (EÐA MINNA)

• Upphafshitastig vínsins er mikilvægt. Ef gerið er sett út í of kalda lögun þá verður engin almennileg gerjun né felling. Gakktu aftur úr skugga um að hitastig lagarins sé á milli 22°-24°C (72°-75°F) áður en þú bætir gerinu við.

• Vinsamlegast fjarlægðu kóðalímmiðann efst af boxinu og límdu hann á þessar leiðbeiningar eða á víngerðarskráningarbókina þína. Söluaðilinn þinn þarf upplýsingar sem eru á þessum límmiða ef þú hefur einhverjar spurningar eða athugasemdir. Skrifaðu einnig niður dagsetningu byrjunar.

Tegund víns: ______________________________

Dagsetning: ______________________________

BIRGÐALISTI

Selection Grapeskins settið þitt inniheldur:

• Stóran poka af legi

• Poka með vínberjahýði

• Ger

• Sykrunarpakka (sykurpokar)

• Pakka #2 (bentónít, náttúrulegur leir sem notaður er til að fella út ger og ýmis prótein sem gera gerjaðan vökva skýjaðan)

• Pakka #3 (metabísúlfít, rotvörn)

• Pakka #4 (sorbat, gerstopp)

• Pakka #5 (felliefni)

• Möskvapoka

• Pakka af eikardufti eða flögum

• Ef þú hefur fleiri en einn af einhverjum pakka skaltu bæta öllum við þegar mælt er fyrir um slíkt.

Nauðsynlegur búnaður:

• Gerjunarílát með loki (30 lítra fata)

• Löng hræriskeið (úr plasti eða ryðfríu stáli)

• Mælikanna

• Sykurflotvog og mæliglas

• Flothitamælir

• Vínþjófur

• Fleytislanga

• Flaska (úr gleri eða plasti), 23 lítra geymslugeta

• Gúmmítappi með gati og loftlás

• Gúmmítappi án gats

• Efni til að þrífa áhöld

• Sótthreinsiefni (Metabísúlfít-duft)

• Þrjátíu 750 ml vínflöskur, þrjátíu korktappar og korktappatroðari

Settið tekur 6 til 8 vikur í framleiðslu.

 
Prentvæn útgáfa